Canh cải cúc nấu thịt băm

09:50 28/01/2019

Canh cải cúc nấu thịt băm là món ăn thanh mát được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm: rau cải cúc, thịt băm, hành khô cùng một số gia vị khác.

Cải cúc sau khi mua về, bạn đem nhặt và rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tiếp đó, bạn đem ướp thịt băm với một chút hành băm nhỏ, bột canh, bột ngọt, tiêu khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị. 

Sau đó, bạn đem phi thơm hành, cho thịt băm đã ngấm gia vị vào xào chín đến khi thịt săn thì cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, đun sôi, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước dùng được trong. Tiếp đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho cải cúc đã rửa sạch vào, tiếp tục đun sôi cho đến khi cải cúc chín thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ việc bày món canh cải cúc nấu thịt băm ra bát và thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông