Cánh gà chiên mắm

15:39 26/05/2019

Sau những ngày nóng bức, thời tiết dịu mát là thời điểm lý tưởng để bạn làm món cánh gà chiên mắm đó.

Cánh gà mua về làm sạch bằng cách rửa với nước muối pha gừng giúp săn chắc, thơm ngon hơn. Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường rồi ướp với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 3-4 tiếng. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

  Pha nước mắm, đường, mì chính, tỏi, nước lọc hòa quyện với nhau. Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào để khi chiên cánh gà không bị kết dính.

Khi dầu nóng già, cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để có độ giòn. Sau đó vớt cánh gà ra để ráo, đổ bớt dầu trong chảo chiên rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột. Cho cánh gà vào rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặn lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Ngọn su su xào thịt bò

Ngọn su su xào thịt bò

08:57 11/08/2019

Mực xào dưa chua

Mực xào dưa chua

08:27 07/08/2019

Sữa ngô

Sữa ngô

17:03 28/07/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông