09:39 16/10/2018 Canh kim chi rong biển là món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc và được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến tại nhà mà không cần phải ra hàng tìm mua.
Canh kim chi rong biển (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu để chế biến món ăn cần có: Kim chi, lá rong biển, cá cơm khô, đậu phụ trắng, thịt ba chỉ, ớt bột Hàn Quốc, tỏi tây, hành tây, tỏi khô cùng một số gia vị khác. Cá cơm khô bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi hầm cùng lá rong biển trong khoảng 20 phút.
Thịt ba chỉ thái hạt lựu, sau đó bạn đem phi thơm hành tây và cho thịt ba chỉ vào đảo cùng. Xào cho đến khi thịt ba chỉ dậy mùi, bạn tiếp tục cho thêm ớt bột vào xào chung. Sau đó, bạn cho thịt vào nồi hầm cùng cá cơm, lá rong biển. Tiếp đó, bạn lấy kim chi, thái khúc rồi thả vào nồi, thêm chút tương ớt Hàn Quốc, tỏi khô và đun với lửa nhỏ. Cuối cùng bạn thả đậu phụ cắt miếng nhỏ vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm chút cần tỏi tây thái nhỏ vào và tắt bếp.
Như vậy, bạn đã chế biến thành công món canh kim chi rong biển cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món canh kim chi rong biển ăn kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm, đặc biệt trong tiết trời se lạnh như này.
NP