Canh mướp đắng chay

16:14 16/07/2019

Canh mướp đắng chay là món canh mát, không quá đắng, ăn mùa hè vừa tạo sự phong phú cho thực đơn gia đình vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn, tỏi tây băm nhỏ. Đậu hủ rửa sạch để ráo nước, bóp nát rồi cho vào tô. Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ. Cho miến, nấm mèo và tỏi tây vào tô đậu phụ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị. Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng múc hột. Dồn phần đậu phụ vào, ém chặt.

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho phần tỏi tây còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi cho mướp đắng vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu đến khi mướp đắng mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc ra tô, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông