15:50 08/10/2019 Canh ngao rau muống là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm: rau muống, ngao cùng một số gia vị khác.
Ngao sau khi mua về, bạn ngâm vào chậu nước muối pha loãng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng. Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao và rửa sạch. Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo.
Tiếp đó, bạn gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp với lửa to cho đến khi rau chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món canh ngao rau muống cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024