09:14 11/11/2018 Canh rau ngót được nhiều người ưa thích nhờ dễ chế biến mà hương vị lại thơm ngon, thanh mát. Cách làm thì lại cực kỳ đơn giản và không tốn thời gian.
Rau ngót mua về tuốt lá, rửa sạch, để ráo. Thịt bò thái nhỏ ướp nước tương, tiêu, ít dầu ăn cho mềm thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Cho vào nồi một ít dầu ăn phi tỏi thơm, tiếp đến cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì để thịt bò riêng ra bát.
Vò rau ngót cho hơi dập rồi cho vào nồi vừa xào thịt sơ qua. Khi thấy rau bắt đầu xẹp xuống và chín tái thì cho nước vào nồi đun sôi. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cuối cùng cho thịt bò đã xào vào rồi tắt bếp.
Món canh rau ngót thịt bò vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng. Rau ngót là loại rau rất lành cho sức khỏe của những người ốm dậy hay suy nhược cơ thể, thịt bò nhiều sắt bổ máu. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay người già thì canh rau ngót thịt bò là một trong những món ăn bạn nên làm thường xuyên để tăng cường thể lực cho người thân.
Ngọc Oanh