Canh sườn củ sen

11:13 29/08/2018

Canh sườn củ sen là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vị ngọt ngon từ sườn, cái ngọt dịu từ củ sen giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: sườn, củ sen, cà rốt, hành lá, rau mùi cùng các loại gia vị khác.

Cà rốt bạn đem gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miến; hành, mùi rửa sạch thái nhỏ. Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa ngâm nước muối loãng khỏi thâm. Nếu thích có thể luộc củ sen trước rồi cho vào ninh.

Sườn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi đem luộc qua để sườn khi ăn không bị hôi, nước dùng được trong. Tiếp đó, bạn cho sườn vào ninh đến khi sườn mềm thì cho củ sen, cà rốt vào ninh cùng. Đợi khi củ sen, cà rốt đã mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành mùi và và tắt bếp.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món canh sườn củ sen cho cả gia đình cùng thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông