Canh trứng cà chua đậu phụ thanh mát

09:38 03/09/2018

Canh trứng đậu cà chua có cách chế biến đơn giản nhưng lại đưa cơm bởi hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, rất dễ ăn. Ngoài làm canh ăn món canh trứng cà chua còn dùng để chấm rau sống cũng rất tuyệt. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau nhé.

Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ. Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Đậu phụ trắng thái dạng hạt lựu.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi phi hành khô cho thơm rồi thả cà chua vào đảo cho mềm nhừ. Khi cà chua đã mềm thì chế thêm 1 lít nước, nêm vào chút mì chính, hạt nêm, nước mắm và cho đậu vào.

Khi nồi nước sôi trở lại thì cho tiếp trứng. Lưu ý khi đập trứng vào nồi canh thì để lửa nhỏ, quấy từ từ theo 1 chiều và nhẹ tay để tạo vân rồi rắc hành cùng rau mùi vào, nấu sôi lại là được.

Canh trứng đậu cà chua đem lại cho người ăn cảm giác thanh mát, nhẹ nhàng lại bổ dưỡng, thích hợp sau những bữa ăn quá nặng về cá thịt trước đó.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông