16:17 06/08/2019 Ốc bươu rửa sạch, luộc sơ qua lấy phần đầu ốc rồi rửa bằng muối và chanh cho sạch nhoét, sau đó thái nhỏ. Lá lốt lấy lá non thái chỉ, mộc nghĩ ngâm nở thái chỉ, hành củ thái nhỏ.
Cho ốc, giò sống cùng mộc nhĩ, lá lốt, ớt, hạt tiêu và hành khô vào xay nhuyễn cùng chút bột nêm. Lá lốt rửa sạch để ráo, sau đó cuộn và dùng que xiên lại như hình bên. Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Dùng bếp điện nướng hoặc than hoa để nướng. Khi nướng thỉnh thoảng rưới lên ít dầu ăn để chả ốc không bị khô khi nướng. Bày lên đĩa chấm chả ốc với ít mắm gừng, ăn nóng sẽ ngon hơn.
Ngọc Oanh