21:25 29/08/2019 Món chân gà chiên thơm lừng, giòn tan là món ăn vặt tuyệt vời và cũng là món nhâm nhi khoái khẩu đấy nhé.
Chân gà rửa sạch chẻ làm bốn. Ướp chân gà với chút muối, bột nêm, đường, sa tế, tiêu hột đập giập, hành, tỏi băm nhuyễn trong 60 phút cho thấm gia vị.
Hành tây lột vỏ, xắt múi cam. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng cho chân gà vào chiên thật giòn và vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu. Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi thơm, cho phần nước ướp gà và hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Nếu thích cay có thể cho thêm tiêu hột và sa tế. Đợi phần nước sốt sệt lại cho chân gà đã chiên vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp cho chân gà ra đĩa, món này ăn nóng sẽ ngon và giòn hơn.
Ngọc Oanh