Chân gà nộm xoài xanh

21:09 06/01/2020

Chân gà nộm xoài xanh là món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: chân gà; quả xoài xanh to; củ cà rốt, quất, sả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.

Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi chân gà, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ. Phần nước chấm gỏi, bạn pha hỗn hợp gồm nước mắm, giấm, tỏi, ớt, đường. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có cách pha chế sao cho phù hợp.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả. Sau đó đổ nước trộn gỏi lên rồi trộn thật đều. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đã trộn vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi thưởng thức.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Nấm xào dưa leo

Nấm xào dưa leo

08:26 24/08/2020

Vịt om sấu

Vịt om sấu

15:16 17/08/2020

Canh hến nấu bầu

Canh hến nấu bầu

14:55 10/08/2020

Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu

16:54 21/06/2020

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông