Chân gà trộn thính

17:42 16/07/2018

Chân gà trộn thính là món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: chân gà, thính, gừng, bột canh, nước mắm, tỏi, ớt sừng, bột ớt, lá chanh, dấm, rau mùi, muối, giấm. Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ; ớt sừng băm nhỏ, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, lá chanh thái chỉ.

Chân gà sau khi mua về, bạn làm sạch rồi đem bóp kỹ với một ít muối, dấm, sau đó rửa thật sạch để chân gà không bị hôi. Sau đó, bạn chặt chân gà thành miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn đổ nước vào nồi đun sôi, rồi cho một ít gừng đập dập, một ít bột canh và chân gà vào luộc cùng. Khi chân gà đã chín, bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút để chân gà được giòn. Sau đó, bạn vớt chân gà ra để ráo nước. Lưu ý, bạn không nên luộc chân gà quá lâu bởi như vậy chân gà sẽ bị nhũn, khi ăn sẽ không được ngon.

Tiếp theo, bạn cho chân gà vào một chiếc bát lớn, thêm một chút nước mắm, đường, bột ớt, tỏi, ớt băm nhỏ rồi trộn đều tay. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi ướp chân gà trong khoảng 30 phút để chân gà ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn rắc thính trải đều khắp chân gà, sau đó là ớt, lá chanh và rau mùi thái nhỏ vào, trộn đều lên và cho ra đĩa thưởng thức.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã chế biến thành công món chân gà trộn thính. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông