09:09 19/07/2019 Cháo bồ câu là món ăn rất bổ dưỡng dành cho trẻ em, người mới ốm dậy đồng thời bổ sung năng lượng cho người lao động nặng nhọc.
Chim bồ câu có thể để nguyên con hoặc chặt thành miếng, ướp cùng gừng, hành lá băm nhuyễn, bột canh, hạt tiêu. Gạo tẻ rang, ngâm nở đậu xanh, đãi sạch vỏ.
Cho gạo đã rang và đậu xanh đã ngâm nở vào cùng 2 miếng gừng. Đổ nước vào nấu. Muốn cháo được ngọt hơn bạn nên sử dụng nước dùng gà để nấu cháo.
Khi nồi cháo đã sôi và sánh giảm nhỏ lửa và nêm gia vị muối, mì chính, hạt nêm rồi cho bồ câu đã ướp và cà rốt thái hạt lựu vào nấu thêm 30 - 40 phút nữa. Múc cháo ra tô, rắc thêm hành lá thái nhỏ và chút tiêu bột lên trên, ăn nóng.
Ngọc Oanh