09:21 19/05/2019 Cháo cá song ngon là món ăn ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích đặc biệt trong ngày nắng nóng. Các bạn hãy đổi vị cho gia đình nhé.
Cá song rửa sạch, lọc lấy thịt. Xương cá, đầu cá cho vào nồi ninh nhừ, lọc lấy nước cốt. Thịt cá ướp với tiêu, hạt nêm, rượu vang, lòng đỏ trứng gà khoảng 20 phút cho thấm.
Phi thơm hành, tỏi, cho thịt cá vào đảo nhanh tay đến khi xém vàng là tắt bếp. Gạo vo sơ, để ráo, rang hơi vàng, cho vào nồi nước dùng cá nấu đến khi hạt gạo mềm, hạ lửa, cho thịt cá vào đun thêm 10 phút. Trước khi tắt bếp cho hành lá cắt khúc, gừng cắt chỉ, tiêu vào.
Đậu đỏ rửa sạch, ngâm 6 tiếng cho nở mềm. Cho đậu đỏ vào nồi ngập nước, đun sôi, hạ lửa, đun thêm 30 phút cho đậu chín, thêm đường phèn vào nấu khoảng 10 phút tắt bếp. Múc cháo ra tô rưới đậu đỏ lên trên, dùng nóng với rau sống.
Ngọc Oanh