09:16 28/03/2019 Cháo đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: gạo tẻ; đậu xanh nguyên vỏ; hành lá và một số gia vị khác.
Đầu tiên, bạn đem đậu xanh đãi sạch rồi để ráo nước. Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, nên ngâm gạo vài giờ để gạo nở hơn. Sau đó vớt gạo ra vào rá rồi để ráo nước.
Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, thêm nước vào rồi đảo đều. Bắc nồi lên bếp đun lửa to. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để gạo, đậu xanh nở bung và không bị khê. Khi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh. Trong quá trình ninh cháo, nếu thấy có bọt thì bạn dùng muôi vớt hết bọt ra. Đến khi cháo nhừ và sánh mịn thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Cuối cùng bạn múc cháo ra bát, rắc hành lá đã thái nhỏ vào trộn đều rồi thưởng thức.
NP
Cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan, viên chức và người lao động cơ quan BHXH để lừa đảo
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024