Cháo đậu xanh

09:16 28/03/2019

Cháo đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: gạo tẻ; đậu xanh nguyên vỏ; hành lá và một số gia vị khác.

Đầu tiên, bạn đem đậu xanh đãi sạch rồi để ráo nước. Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, nên ngâm gạo vài giờ để gạo nở hơn. Sau đó vớt gạo ra vào rá rồi để ráo nước.

Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, thêm nước vào rồi đảo đều. Bắc nồi lên bếp đun lửa to. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để gạo, đậu xanh nở bung và không bị khê. Khi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh. Trong quá trình ninh cháo, nếu thấy có bọt thì bạn dùng muôi vớt hết bọt ra. Đến khi cháo nhừ và sánh mịn thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Cuối cùng bạn múc cháo ra bát, rắc hành lá đã thái nhỏ vào trộn đều rồi thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông