08:44 03/10/2018 Bát cháo hến thơm phức mùi hành chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả mọi người. Tuy nhiên, để nấu cháo hến cho ngon thì không phải ai cũng biết đâu nhé.
Hến mua về ngâm với chút muối, ớt cho nhả hết bùn đất, rửa lại lần nữa cho thật sạch và cho vào nồi luộc sơ đến khi mở miệng. Nhặt phần thịt hến để riêng. Gạn trong phần nước hến cho ra bát.
Hành, răm rửa sạch thái nhỏ, hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt hạt lựu. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn. Cho thịt hến vào xào, tiếp đến cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Nếu thích cay bạn nên cho chút sa tế vào đảo đều nhé.
Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa đến khi cháo chín mềm. Múc cháo ra một cái nồi nhỏ chế phần nước hến vào đun nhỏ lửa để cháo mềm sánh.
Khi gần ăn cho thịt hến vào đảo đều lên, thêm chút mắm ngon cùng ít hành răm thái nhỏ, chút hạt tiêu và thưởng thức. Cháo hến mềm ngọt thơm thơm sẽ khiến bữa sáng của bạn trở lên hấp dẫn và nhẹ bụng đấy.
Ngọc Oanh