Cháo thịt bằm tía tô

09:47 07/07/2019

Những ngày nắng nóng, có thể thay đổi cơm bằng món cháo thịt băm với tía tô để thay đổi khẩu vị, vừa nhẹ bụng lại dễ tiêu hóa.

Thịt lợn băm cho vào chén, nêm  muối, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt, hành lá cắt nhỏ rồi trộn đều. Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu vuông nhỏ. Tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

Cho gạo vào nồi vo sạch gạo bằng nước, đổ nước đó và thay vào khoảng 2 tô nước. Tiếp theo cho cà rốt và khoai tây vào cùng. Bắc nồi cháo lên bếp nấu nhỏ lửa. Chú ý lấy muôi khuấy đều để cháo không bị dính nồi gây cháy. Nấu đến khi thử cà rốt, khoai tây và gạo mềm tùy thích người ăn.

Sau khi cháo chín, đổ chén thịt heo bằm vừa ướp gia vị ở trên vào và dùng muôi khuấy đều để thịt quyện đều vào cháo. Nấu sôi lại và tắt bếp. Múc cháo ra tô, rắc tía tô lên trên rồi thưởng thức nhé.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Ngọn su su xào thịt bò

Ngọn su su xào thịt bò

08:57 11/08/2019

Mực xào dưa chua

Mực xào dưa chua

08:27 07/08/2019

Sữa ngô

Sữa ngô

17:03 28/07/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông