21:07 28/02/2019 Cháo tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn cần có: Tôm tươi; gừng; gạo nếp; hành lá; hạt tiêu xay; hành, tỏi cùng một số gia vị khác.
Tôm tươi bạn đem bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ, rửa sạch rồi cắt dọc tôm theo đường chỉ lưng. Sau đó, ướp tôm với một chút gia vị gồm: muối, tiêu xay, gừng băm nhuyễn. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gạo vo sạch, để ráo.
Đầu tiên, bạn cho gạo vào nồi, cho thêm nước và nấu cho đến khi gạo chín, hạt nở bung. Trong lúc chờ gạo chín, bạn cho tôm đã ướp vào xào thơm với hành, tỏi. Khi nồi cháo đã chín, hạt gạo nhừ, bạn cho phần thịt tôm đã xào vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Khi nấu, bạn nên dùng đũa khuấy đều tay để tránh bị khê cháo. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi thưởng thức, bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ, một chút hạt tiêu và thưởng thức.
NP