08:58 15/10/2018 Chè khoai lang nước cốt dừa có vị thơm của nước cốt dừa sền sệt, vị ngọt của khoai chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức.
Khoai lang mua 2 loại ruột vàng và ruột tím để khi nấu chè sẽ rất đẹp mắt. Khoai rửa sạch, hấp chín để nguội, cắt thành miếng vuông nhỏ 1cm.
Rắc thêm bột năng vào bát đựng khoai lang, xóc cho bột tẩm đều vào từng miếng khoai. Việc này sẽ giúp khoai lang khi nấu sẽ có lớp bọc bên ngoài giòn, dai, trong suốt, nấu khó nát và khi ăn thì ngon miệng hơn rất nhiều.
Chuẩn bị 1 nồi, cho 400ml nước ấm hòa cùng 250ml nước cốt dừa, thêm đường cho vừa miệng rồi đun sôi.
Hòa 1 ít bột năng vào bát cùng nước lạnh, khuấy đều, ngay sau khi nồi sôi các bạn đổ bột năng vào nồi cho nước cốt dừa sền sệt, sau đó thả tất cả khoai lang vào nồi, nồi chè sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.
Để nồi chè nguội rồi múc ra bát, cho thêm ít đá xay vào là ta đã có bát chè khoai lang nước cốt dừa vừa ngon vừa mát.
Ngọc Oanh