20:57 30/09/2019 Chè xoài bưởi trân châu là món ăn được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: quả xoài chín loại to, gọt vỏ, thái miếng; bưởi ngọt, gọt vỏ, tách múi; sữa; đường; nước cốt dừa; hạt trân châu loại nhỏ.
Đầu tiên, bạn đun một nồi nước sôi rồi cho trân châu vào đun trong 10 phút. Trong quá trình đun, bạn phải khuấy liên tục để trân châu không dính xuống đáy nồi. Khi trân trâu nổi lên mặt nước, bạn tắt bếp, để trân châu trong nồi 15 phút rồi đổ trân châu ra rây lưới và rửa dưới vòi nước lạnh.
Tiếp đó, bạn cho sữa, nước cốt dừa, đá lạnh cùng một nửa phần xoài đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Xay các nguyên liệu này cho đến khi xoài nhuyễn. Bạn rót hỗn hợp ra ly, thêm trân châu, vài miếng xoài và bưởi lên trên đầu. Cuối cùng, bạn chỉ việc trộn tất cả các nguyên liệu lên và thưởng thức.
PV