Chuối phủ kem lá dứa

10:15 04/12/2019

Đập trứng vào bát, thêm đường vào đánh tan. Rây bột năng vào bát trứng trộn đều. Cho sữa và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Đun hỗn hợp sữa ấm nóng đến khoảng 70 độ C. Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ lọc lấy 100ml nước cốt.

Đổ từ từ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa vào bát trứng, quấy đều. Sau đó, đổ nước cốt lá dứa vào trộn đều. Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào nồi khuấy đều tay đến khi bột sánh lại. Nhắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ vào quấy đều, mở vung nồi để hỗn hợp kem nhanh nguội.

Bóc chuối, xếp chuối lên khay rồi đổ hỗn hợp kem lên mặt trên của quả chuối. Sau đó lật mặt sau chuối lên đổ tiếp kem lên sao cho kem bao phủ hết xung quanh quả chuối. Khi lớp kem đã đông lại, bạn lấy cơm dừa khô rắc đều lên quả chuối. Khi ăn bạn cắt chuối ra từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn nhé!

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chân gà nộm xoài xanh

Chân gà nộm xoài xanh

21:09 06/01/2020

Tôm rang lá trà xanh

Tôm rang lá trà xanh

15:10 23/12/2019

Xoài non ngâm chua ngọt

Xoài non ngâm chua ngọt

09:16 23/12/2019

Tôm khô nấu canh bầu

Tôm khô nấu canh bầu

10:50 22/12/2019

Mận dầm

Mận dầm

16:06 19/12/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông