10:15 04/12/2019 Đập trứng vào bát, thêm đường vào đánh tan. Rây bột năng vào bát trứng trộn đều. Cho sữa và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Đun hỗn hợp sữa ấm nóng đến khoảng 70 độ C. Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ lọc lấy 100ml nước cốt.
Đổ từ từ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa vào bát trứng, quấy đều. Sau đó, đổ nước cốt lá dứa vào trộn đều. Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào nồi khuấy đều tay đến khi bột sánh lại. Nhắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ vào quấy đều, mở vung nồi để hỗn hợp kem nhanh nguội.
Bóc chuối, xếp chuối lên khay rồi đổ hỗn hợp kem lên mặt trên của quả chuối. Sau đó lật mặt sau chuối lên đổ tiếp kem lên sao cho kem bao phủ hết xung quanh quả chuối. Khi lớp kem đã đông lại, bạn lấy cơm dừa khô rắc đều lên quả chuối. Khi ăn bạn cắt chuối ra từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn nhé!
Ngọc Oanh