16:27 18/09/2019 Mùa thu đã đến, vì thế món cốm dẹp trộn dừa dẻo thơm, béo ngọt chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời rồi.
Cho 80ml nước cốt dừa, 3 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào nồi, đun đến khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội.
Cốm dẹp rửa sơ qua nước cho sạch bụi bẩn rồi trút qua rổ cho ráo. Múc từng muỗng cốm dẹp rải đều lên một khay phẳng rộng. Rưới đều 40ml nước cốt dừa rồi dùng nĩa trộn đều lên rồi tiếp tục dàn đều ra. Sau 10 phút lập lại thao tác rưới nốt phần nước cốt dừa còn lại và dàn đều rồi tiếp tục để yên thêm 10 phút cho cốm ngấm nước cốt dừa nhé!
Cho cốm đã ngấm nước cốt dừa vào tô. Thêm vào 300g dừa nạo, dùng nĩa trộn và xới đều lên cho cốm quyện vào dừa. Rắc thêm 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên. Để khoảng 10-15 phút cho đường tan và thấm đều vào cốm là có thể dùng.
Ngọc Oanh