09:28 26/11/2018 Món thịt ếch kho thơm mềm kết hợp cùng phần nước sốt sánh sệt, đậm đà hương vị chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt ngon khiến cho bữa cơm gia đình càng thêm hấp dẫn. Cùng học cách làm ếch kho cay cực ngon này nhé!
Ếch mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô, ướp cùng với nước mắm, tương ớt và đường trong 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị.
Ớt khô ngâm vào trong nước ấm, khi ớt nở thì vớt ra, để cho ráo nước. Hành lá nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc.
Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt ếch đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại rồi cho ớt khô vào đảo đều (nếu muốn cay hơn nữa, bạn có thể rắc thêm ớt bột vào cùng nhé).
Đun nồi ếch trên lửa liu riu, cho thêm nước nếu cần và đun cho đến khi nào thấy nước sốt sánh sệt lại thì cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp là hoàn thành!
Ngọc Oanh