10:42 02/09/2018 Gà kho măng tươi là món ăn lạ miệng, giàu chất dinh dưỡng. Vị ngọt của gà kết hợp với vị thanh giòn của măng là món ăn vô cùng đưa cơm mà các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến tại nhà.
Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm: Thịt gà, măng tươi, hành tím, hành lá, tỏi, ớt cùng các loại gia vị khác. Gà sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đem ướp vào gà với hành tím đã băm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít hạt tiêu khoảng 20 - 30 phút cho gà ngấm gia vị. Măng tươi bạn đem lọt vỏ, cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. Để măng khi ăn không bị đắng, chua, bạn nên cho măng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút thì vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. Tiếp theo cho măng vào, cho thêm một ít nước lạnh vào. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị gồm nước mắm, một thìa nhỏ muối ít hạt nêm, ớt bột. Khi nấu, bạn đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa, cứ 5 phút lại đảo 1 lần cho thịt gà và măng ngấm gia vị. Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món gà kho măng tươi cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão