Giải nhiệt bằng thạch găng

15:40 08/04/2019

Thạch găng là một món ăn vặt có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Do đó nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí.

Lá găng khô nhặt sạch, rửa sạch rồi tráng qua nước đun sôi để nguội và để ráo. Đổ nước vào nồi xâm xấp rồi cho lá găng vào túi vải túm chặt lại, vò lá găng thật kỹ. Sau đó vắt kiệt bã lá găng cho ra hết nước. Lọc qua rây hoặc rá để nước lọt xuống nồi.

Cho 150 ml nước vôi trong vào nồi nước cốt lá thạch găng, dùng đũa khuấy nhanh và đều tay rồi để khoảng 1 tiếng cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Sau khi thạch đông, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó cho đường vào xoong, đun cho chảy sang màu vàng thì cho 200ml nước vào đun sôi. Tiếp đó cho thêm một vài lát gừng thái lát và cánh hoa nhài cho nước đường thêm thơm nhé! Nêm nếm thêm đường cho vừa vị ngọt là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm thạch găng đơn giản tại nhà mát lành rồi.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông