09:48 13/01/2019 Gỏi bưởi thịt gà là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng với sự kết hợp giữa vị ngọt, độ dai của thịt gà và vị chua ngọt của bưởi. Món này rất thích hợp trong bữa cơm gia đình cũng như bàn tiệc.
Gà mua về rửa sạch rồi luộc với chút bột canh, gừng củ và 1 nắm hành lá (cho khỏi hôi), sau đó lóc lấy thịt, xé sợi. Bưởi lột vỏ, lấy phần tép bưởi tách thành nhiều miếng nhỏ hoặc nhiều người lại thích chế biến phần cùi bưởi tùy khẩu vị.
Nước cốt chanh trộn với đường, bột nêm, tiêu xay, nước mắm, ớt tươi tùy khẩu vị tạo thành hỗn hợp. Trộn thịt gà xé, bưởi, lạc rang, hành phi và nước trộn gỏi cho đều. Trộn nhẹ tay kẻo nát bưởi sao cho hương vị chua ngọt thơm vừa vặn là được. Trước khi ăn rắc chút lá chanh thái chỉ hoặc trộn rau răm cho dậy mùi.
Sau khi trộn xong thì nên ăn ngay để tránh bưởi chảy nước. Có thể ăn cùng bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng cũng rất ngon.
Ngọc Oanh