21:05 28/02/2019 Gỏi bưởi tôm thịt là món ăn lạ miệng, rất thích hợp cho những bữa ăn với quá nhiều món dầu mỡ. Nguyên liệu để chế biến món ăn cần có: bưởi hồng da xanh, thịt ba chỉ, tôm nõn bóc vỏ, cà rốt thái sợi; rau răm thái nhỏ; hành tím thái nhỏ; hành tây bổ múi cau; ớt thái sợi cùng một số gia vị khác.
Đầu tiên, bưởi bạn đem bóc vỏ, tách múi lấy phần tép bưởi và để riêng vào một chiếc bát lớn. Tôm và thịt bạn đem luộc chín với nước sôi có pha một chút muối, sau đó thái mỏng.
Tiếp đó, bạn pha hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, nước cốt chanh, hạt tiêu, tỏi, ớt băm nhỏ rồi cho hỗn hợp trên trộn cùng rốt, hành tây, hành tím đã sơ chế. Tiếp tục cho phần tôm, thịt vào trộn cùng. Cuối cùng, bạn cho bưởi cùng các loại rau thơm vào, trộn đều tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Như vậy, chỉ với vào thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món gỏi bưởi tôm thịt cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP