17:17 19/09/2018 Gỏi mít là một món khá là đơn giản nhưng rất thích hợp dùng trong các bữa tiệc làm món khai vị, dùng đề ăn kèm với cơm nóng hoặc để ăn chơi cũng được tùy thích. Các bạn thử 1 lần đảm bảo sẽ mê.
Mít mua về trần sơ qua nước sôi, để ráo nước, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý rằng để có cách làm gỏi mít non ngon thì ta đừng nên cắt quá mỏng vì mít sẽ mềm nhũn và khó ăn.
Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch để ráo và sau đó là cắt nhuyễn. Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã nhỏ nhưng đừng để quá nát.
Tôm sú rang với ít muối. Bóc vỏ tôm và chỉ trên lưng tôm, chừa phần đuôi cho đẹp. Luộc thịt ba chỉ với chút muối, sau đó xắt lát mỏng.
Pha nước trộn gỏi gồm mắm ngon, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt… Tùy khẩu vị đậm ngọt nêm cho vừa miệng là được.
Cho mít vào tô sạch, rưới nửa chỗ nước trộn gỏi vào cho mít thấm gia vị. Sau đó cho tôm và thịt ba rồi rưới nốt nước trộn gỏi vào và trộn đều.
Xắt rau thơm nhỏ và rắc lạc rang giã dập lên trên. Khi ăn kèm với bánh tráng nướng rất ngon.
Ngọc Oanh