Hành tím ngâm giấm

09:03 10/05/2019

Hành tím mua về bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó bổ làm đôi hoăc làm tư với những củ to. Cà rốt nạo vỏ rồi rửa sạch và thái miếng bằng cỡ của miếng hành sau khi bổ.

Hòa nước lọc với muối hạt trong một chiếc thau to, cho toàn bộ hành và cà rốt đã sơ chế vào ngâm. Sau đó, bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm nước đá vào thau để ngâm lạnh trong 1 – 3 tiếng tạo độ giòn. Lấy một bát tô cho vào muối, giấm, đường khuấy đều, cho thêm ớt thái lát.

Hành với cà rốt ngâm xong vớt ra rổ, rửa sạch lại bằng nước rồi để ráo. Xếp hành, cà rốt vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp giấm vào lọ xâm xấp mặt hành là được. Đậy chặt nắp lọ, tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thêm 12 tiếng nữa là có thể ăn được.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông