18:41 15/06/2019 Không phải cứ mua nhiều loại quả về, trộn với nhau và cho thêm sữa là hoàn thành. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để học cách làm hoa quả dầm chuẩn vị nhất.
Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt thành những miếng nhỏ theo từng khe dứa đã khoét mắt. Dưa hấu bỏ hạt xắt thành các miếng nhỏ kích cỡ tương đương với miếng dứa hoặc theo hình miếng vuông nhỏ hơn. Lê, xoài thái vuông cỡ hạt lựu. Mít tước múi thành sợi. Cùi dừa nạo thành sợi dừa nhỏ, nước để riêng ra một cái bát. Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Xếp lần lượt dưa hấu, xoài, dứa, lê, mít. Tiếp đó bạn đổ sữa tươi, nước dừa, sữa đặc và bơ sao cho phần nước xấp xỉ phần hoa quả. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi sử dụng hết phần quả.
Cuối cùng bạn rắc một lớp dừa xiêm đã nạo sợi lên phần phía trên rồi rưới khoảng nửa thìa nước cốt chanh đã chuẩn bị trước đó lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Ngọc Oanh