21:12 20/09/2018 Cách làm khoai môn chiên cốm này phải gọi là siêu đơn giản, vì thế bạn không cần lo lắng nếu như mình không có nhiều thời gian thực hiện đâu nhé.
Khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem hấp chín. Bột mì cho thêm nước vào hòa tan cho đến khi thu được nước bột sền sệt.
Lần lượt nhúng từng miếng khoai môn vào bát bột mì rồi lại tẩm từng miếng khoai qua cốm khô. Thao tác này không khó nhưng bạn cần lăn khéo để lớp cốm khô áo quanh miếng khoai, như vậy khi chiên món ăn của chúng ta sẽ có màu đẹp mắt hơn. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi thả lần lượt từng miếng khoai môn vào chiên vàng. Khi khoai đã vàng đều các mặt, Bạn gắp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho khoai môn bớt ngấy. Cuối cùng là cho khoai môn ra đĩa và chấm cùng với tương ớt hoặc xì dầu nhé.
Từng lớp vỏ khoai tây chiên giòn rụm thoảng hương cốm dẻo thơm lừng, hấp dẫn làm sao. Món này ăn rất ngon khi nóng và càng tuyệt hơn khi bạn thưởng thức chúng với tương ớt hoặc xì dầu đấy nhé. Ngoài làm món ngon đổi vị, đây còn là món quà chiều hấp dẫn mà bạn dành cho bé mỗi buổi đi học về đấy. Chắc hẳn khi thấy món ăn vặt hấp dẫn này, bé sẽ mê tít cho mà xem.
Ngọc Oanh
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão