Khoai môn hấp tôm thịt

11:05 18/03/2019

Khoai môn hấp tôm thịt là món ăn lạ miệng. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: khoai môn, thịt lợn, tôm, trứng gà, mộc nhĩ.

Khoai môn bỏ vỏ cắt nhỏ hoặc luộc chín rồi lấy khoai ra tán nhuyễn. Thịt heo và tôm bỏ vỏ băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái nhỏ.Trứng gà tách lòng trắng và đỏ riêng. Bạn cho khoai, tôm, thịt, mộc nhĩ, lòng trắng trứng vào tô, thêm một chút đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành lá, hành củ băm nhỏ và trộn đều.

Tiếp đó, bạn cho dầu vào khuôn hấp. Cho hỗn hợp khoai môn, tôm, thịt đã chuẩn bị trước đó vào khuôn, cho lên bếp hấp khoảng 30-40 phút. Khi món ăn đã chín, bạn cho lòng đỏ trứng vào phết đều mặt không đậy nắp, lòng đỏ chín thì tắt bếp. Như vậy bạn đã chế biến thành công món khoai môn hấp tôm thịt cho cả gia đình cùng thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha