• Phà Đồng Bài - Cái Viềng tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 22/7/2024

  Phà Đồng Bài - Cái Viềng tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 22/7/202412:57 22/07/2024

  Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Hải Phòng vừa có thông báo Về việc đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thuỷ nội địa, cáp treo, vui chơi giải trí trên các khu vực biển đảo, ven sông phòng chống bão số 2.

  Xem thêm

 • Hàng hóa dồi dào, phong phú dịp lễ 30-4 và 1-5

  Hàng hóa dồi dào, phong phú dịp lễ 30-4 và 1-522:26 30/04/2023

  Nắm bắt nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố đã chủ động tăng lượng hàng hóa, đồng thời tung khuyến mãi để thu hút khách.

  Xem thêm

 • Chỉ đạo, điều hành nổi bật của Bộ Công an trong tuần từ 23/4 – 29/4/2023

  Chỉ đạo, điều hành nổi bật của Bộ Công an trong tuần từ 23/4 – 29/4/202309:27 30/04/2023

  Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5; Quán triệt, triển khai hiệu quả Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ; Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 của Công an các đơn vị, địa phương; Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng công nhân trong Công an nhân dân (CAND) … là những chỉ đạo nổi bật của Bộ Công an trong tuần từ 23/4 – 29/4/2023.

  Xem thêm

 • Thổi bùng lý tưởng, truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên (Bài 2)

  Thổi bùng lý tưởng, truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên (Bài 2)09:26 30/04/2023

  Bài 2: Lắng nghe, thấu hiểu và tháo gỡ Gần 400 đoàn viên thanh niên tham dự cuộc đối thoại và toàn thể thanh niên Hải Phòng rất vui mừng, phấn khởi vì những ý kiến, ý tưởng, đề xuất được lãnh đạo thành phố lắng nghe chăm chú, khích lệ nói thẳng, nói thật, chỉ rõ trách nhiệm, nhiều việc được giải quyết ngay tại chỗ. Điều đó làm đoàn viên thanh niên có thêm động lực, ý chí phấn đấu và lãnh đạo thành phố; các ngành cũng xác định rõ hơn tình cảm, trách nhiệm với thanh niên, rường cột của nước nhà. Tất cả nhằm thổi bùng lý tưởng, truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên.

  Xem thêm

 • Thổi bùng lý tưởng, truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên (Bài 1)

  Thổi bùng lý tưởng, truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên (Bài 1)09:26 30/04/2023

  Đã gần 1 tuần trôi qua nhưng cuộc đối thoại của Thường trực Thành ủy với đoàn viên, thanh niên thành phố Hải Phòng vẫn để lại những cảm xúc rất đặc biệt. Đó không chỉ vì đây là lần đầu Thường trực Thành ủy trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của thanh niên mà còn bởi không khí cuộc đối thoại rất thân tình, ấm áp, không có khoảng cách. Từ đó, đoàn viên, thanh niên thành phố thoải mái nói lên suy nghĩ của mình và các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng trả lời trực diện vấn đề, nhiều việc được quyết ngay tại chỗ. Từ đây, mỗi đoàn viên, thanh niên thành phố càng thêm xúc động, tự hào, tràn đầy sự tự tin và tự hứa sẽ nỗ lực cống hiến sức trẻ, đóng góp thiết thực xây dựng thành phố và đất nước.

  Xem thêm

 • Tưng bừng liên hoan trò chơi dân gian biển đảo

  Tưng bừng liên hoan trò chơi dân gian biển đảo 08:50 30/04/2023

  Ngày 29-4, tại bãi Vụng Hương- Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng diễn ra Liên hoan trò chơi dân gian biển đảo trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Văn hóa dân gian biển đảo Việt Nam.

  Xem thêm

 • Đặc sắc, ấn tượng chương trình nghệ thuật Lễ hội Văn hóa dân gian biển, đảo Việt Nam - Khai mạc Lễ hội biển Đồ Sơn, Hải Phòng 2023

  Đặc sắc, ấn tượng chương trình nghệ thuật Lễ hội Văn hóa dân gian biển, đảo Việt Nam - Khai mạc Lễ hội biển Đồ Sơn, Hải Phòng 202308:00 30/04/2023

  Tối 29-4, tại quảng trường Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng (quận Đồ Sơn) diễn ra chương trình nghệ thuật Lễ hội Văn hóa dân gian biển, đảo Việt Nam - Khai mạc Lễ hội biển Đồ Sơn- Hải Phòng 2023. Chương trình do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Thành ủy, UBND thành phố tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

  Xem thêm

 •  

   

 • Quận Đồ Sơn tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố tại tuyến đường đi bộ Khu 2

  Quận Đồ Sơn tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố tại tuyến đường đi bộ Khu 201:42 30/04/2023

  Chiều 29-4, tại tuyến đường đi bộ Khu 2, Khu du lịch Đồ Sơn, UBND quận Đồ Sơn tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Liên hoan du lịch năm 2023 “Đồ Sơn - Điểm đến bốn mùa”.

  Xem thêm

 • Sức sống nghị quyết 35 của Quốc hội tại Hải Phòng và vai trò của các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương (Bài 2)

  Sức sống nghị quyết 35 của Quốc hội tại Hải Phòng và vai trò của các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương (Bài 2)21:56 29/04/2023

  Bài 2: Tiếp tục ban hành các cơ chế chính sách phù hợp với các địa phương trọng điểm Nghị quyết 35 của Quốc hội dành cho Hải Phòng đã thể hiện được tính hiệu quả, rõ cơ chế đặc thù. Tuy nhiên, thực tế thực hiện NQ 35 tại Hải Phòng cũng như các nghị quyết về cơ chế đặc thù dành cho các địa phương khác cũng đang đặt ra một số vấn đề mới cần quan tâm. Trong đó, vấn đề quan trọng là các địa phương trọng điểm; các vùng, miền cần được tiếp tục tháo gỡ khó khăn để phát huy tốt nhất các cơ chế chính sách đặc thù và được ban hành thêm các cơ chế chính sách khác nhằm khai thác các lợi thế, biến thành nguồn lực phát triển.

  Xem thêm

 • Sức sống nghị quyết 35 của Quốc hội tại Hải Phòng và vai trò của các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương (Bài 1)

  Sức sống nghị quyết 35 của Quốc hội tại Hải Phòng và vai trò của các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương (Bài 1)21:56 29/04/2023

  Ngày 13-11-2021, tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 thông qua Nghị quyết số 35 về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thành phố Hải Phòng, là cơ sở để Hải Phòng tiếp tục bứt phá phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hơn 1 năm qua, nghị quyết 35 của Quốc hội đã được chuyển hóa vào đời sống kinh tế xã hội của thành phố, đạt kết quả bước đầu, góp phần tháo gỡ một số điểm nghẽn, tăng tính chủ động giải quyết nhiều công việc cấp bách của địa phương.

  Xem thêm

 • Ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng

  Ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng21:54 29/04/2023

  Công ty Én Vàng Quốc tế vừa ký kết hợp Hợp đồng mua và thuê xe điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và VinFast, đồng thời, chính thức ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng. Dự buổi ra mắt có Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố.

  Xem thêm

 • Làm sạch dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”

  Làm sạch dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”16:57 29/04/2023

  Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tháng 4-2023. Sau hội nghị, Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP có ý kiến chỉ đạo như sau:

  Xem thêm

 • Những giải pháp căn cơ, cốt lõi để phát triển Đồ Sơn xứng tầm khu du lịch quốc tế

  Những giải pháp căn cơ, cốt lõi để phát triển Đồ Sơn xứng tầm khu du lịch quốc tế16:55 29/04/2023

  Trong chuyến thăm, làm việc của Thường trực Thành ủy tại quận Đồ Sơn, một trong những vấn đề đau đáu được các đồng chí lãnh đạo thành phố, các ngành và quận Đồ Sơn đề cập nhiều nhất là làm sao “đánh thức” tiềm năng, lợi thế của địa phương. Rất nhiều băn khoăn, trăn trở, vướng mắc, khó khăn được đưa ra bàn bạc, phân tích để tìm giải pháp căn cơ, thuyết phục nhất, đưa Đồ Sơn thoát cảnh nằm chờ trên đường băng và thật sự cất cánh.

  Xem thêm

 • HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân (Bài 3)

  HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân (Bài 3)16:55 29/04/2023

  Bài 3: Ưu việt các chính sách an sinh Trong những năm qua, Hải Phòng được coi là một trong những điểm sáng của cả nước về thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Tinh thần chung được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo nhất quán là chính sách an sinh xã hội phải đi trước một bước so với tốc độ phát triển kinh tế; người dân Hải Phòng phải được thụ hưởng những thành quả của sự tăng trưởng kinh tế mang lại. Bởi vậy, HĐND thành phố Hải Phòng liên tục có những chính sách an sinh làm ấm lòng người dân.

  Xem thêm

 • HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân (Bài 1)

  HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân (Bài 1)16:55 29/04/2023

  Đổi mới, quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm cao là những nhận xét, đánh giá và cả tình cảm tin yêu, trân trọng của cử tri, nhân dân Hải Phòng dành cho HĐND thành phố khóa 15 (nhiệm kỳ 2016- 2021) và khóa 16 (nhiệm kỳ 2021-2026). Đây là giai đoạn thành phố Hải Phòng chuyển mình bứt phá, có bước nhảy vọt mạnh mẽ, trở thành điểm sáng, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, là niềm tự hào của người dân Hải Phòng. Kết quả đó có được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Trong đó, HĐND thành phố đã phát huy mạnh mẽ vai trò cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước tại địa phương, thực sự đổi mới về tư duy, nhận thức, quyết liệt trong hành động, ban hành nhiều quyết sách quan trọng theo kịp với yêu cầu phát triển KTXH, bảo đảm QPAN. Tất cả các quyết sách ấy đều nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo nên những hiệu ứng to lớn, có sức lan tỏa sâu rộng bởi rất đúng, rất trúng và rất hợp lòng dân.

  Xem thêm

 • HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân

  HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân16:54 29/04/2023

  Bài 2: Hướng trọng tâm vào các mục tiêu phát triển Giải quyết được các điểm nghẽn về nguồn lực, cụ thể là công tác thu ngân sách, có thể nói, “túi tiền” của HĐND thành phố đã rủng rỉnh hơn. Nhưng phân bổ chi ngân sách như thế nào, đặc biệt là chi cho đầu tư phát triển thực sự là bài toán khó bởi lĩnh vực nào, khu vực nào cũng cần tiền. Vì vậy, quyết định kế hoạch đầu tư công hàng năm; kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, lựa chọn lĩnh vực phân bổ ngân sách bảo đảm đúng trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, tránh kéo dài, gây lãng phí nguồn lực… đã được các kỳ họp HĐND thành phố bàn bạc kỹ lưỡng và mỗi quyết sách đưa ra đều chính xác, có sức sống mãnh liệt, góp phần mang lại hình ảnh thành phố Hải Phòng “lung linh tỏa sáng” trong những năm gần đây.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông