09:16 16/09/2019 Cho nước lọc vào nồi đun sôi. Trần giá đỗ rồi để riêng. Vừng rang chín rồi giã nhỏ để riêng.
Trong thời gian chờ nước sôi thì giã nhỏ lạc sống. Đến khi nồi nước sôi thì cho chỗ lạc đã giã vào, vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nước sôi trở lại thì tắt bếp và cho vừng vào tạo thành thứ nước canh dậy mùi thơm, ngậy ngậy, béo béo nhưng không bị ngấy mà vẫn đảm bảo được vị thanh mát đầy hấp dẫn.
Thái bánh đúc thành sợi mỏng dài, hoặc dầy hơi 1 chút (đừng dầy quá). Rau ăn kèm rửa sạch, ngâm muối loãng rồi vớt ra, vẩy ráo nước.
Cho bánh đúc vào bát tô, cho giá trần vào bát. Chan nước dùng vào ngập bát rồi ăn kèm với rau sống sẽ được món ăn lạ miệng đổi món trong những ngày hè.
Ngọc Oanh