Lạ miệng nộm bánh đúc

09:16 16/09/2019

Cho nước lọc vào nồi đun sôi. Trần giá đỗ rồi để riêng. Vừng rang chín rồi giã nhỏ để riêng.

Trong thời gian chờ nước sôi thì giã nhỏ lạc sống. Đến khi nồi nước sôi thì cho chỗ lạc đã giã vào, vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nước sôi trở lại thì tắt bếp và cho vừng vào tạo thành thứ nước canh dậy mùi thơm, ngậy ngậy, béo béo nhưng không bị ngấy mà vẫn đảm bảo được vị thanh mát đầy hấp dẫn.

Thái bánh đúc thành sợi mỏng dài, hoặc dầy hơi 1 chút (đừng dầy quá). Rau ăn kèm rửa sạch, ngâm muối loãng rồi vớt ra, vẩy ráo nước.

Cho bánh đúc vào bát tô, cho giá trần vào bát. Chan nước dùng vào ngập bát rồi ăn kèm với rau sống sẽ được món ăn lạ miệng đổi món trong những ngày hè.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông