10:31 21/07/2018 Lạc rang là món ăn dân dã, rẻ tiền lại dễ làm. Món ăn này rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình vào những ngày mưa mát mẻ.
Khi mua lạc bạn nhớ chọn loại hạt săn chắc bởi đó là những hạt ngon. Không chọn hạt bị lép, nhăn nhúm, có mọt, ẩm mốc hoặc bị mọc mầm. Nếu ăn những hạt đậu phộng như thế này sẽ không tốt cho sức khỏe.
Tiếp theo bạn lấy nước mắm cùng đường và tiêu vào một cái bát nhỏ, sau đó quậy lên cho đường tan hết.
Dùng một cái chảo, cho một ít dầu ăn cùng lạc rang lên. Nhớ đảo đều tay cho đến khi lạc có mùi thơm và giòn (đảo đều tay lạc sẽ không bị cháy xém, các hạt chín đều và có màu đẹp).
Sau khi lạc chín, bạn trút sang một cái bát. Sau đó lấy hỗn hợp nước mắm, tiêu, đường cho cùng chỗ lạc vừa rang vào chảo và tiếp tục đảo đều tay đến khi thấy hạt lạc khô lại là được.
Cuối cùng bạn nhắc chảo ra khỏi bếp và cũng vẫn đảo liên tục cho đến khi chảo nguội thì ngừng lại. Làm như vậy giúp cho các hạt lạc không bị dính vào nhau trông sẽ đẹp mắt hơn.
Một bí quyết để món lạc rang nước mắm được thơm ngon đúng điệu thì giai đoạn rang rất quan trọng. Để rang lạc đúng chuẩn bạn cần lưu ý nên cho dầu và lạc vào chảo rang cùng một lúc. Không nên đổ dầu vào trước, đun sôi mới cho lạc vào vì như thế lạc sẽ rất dễ bị cháy. Ngoài ra cần rang với lửa nhỏ, đảo đều tay liên tục để lạc chín đều và đều màu.
Ngọc Oanh
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão