16:52 14/11/2018 Tiết trời se lạnh cả nhà quây quần thưởng thức món giả cầy thì không gì bằng. Để chế biến món thịt lợn nấu giả cầy ngon đúng vị các bạn cần đặc biết chú ý lúc ướp thịt nhé.
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn.
Nếu là chân giò thì thui bằng rơm hoặc lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt chân giò, mang nướng cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Sau đórửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm.
Đem thịt, chân giò ướp riềng xay, mẻ, mắm tôm,bột canh, mì chính, chút xíu đường trong vòng 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Cho chút dầu ăn vào nồi đun nóng trên bếp rồi cho thịt hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt. Sau đó thêm nước vào xâm xấp thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.
Khi nấu bạn nhớ vặn lửa nhỏ cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.Với thịt giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm, bánh mì hoặc với bún, ăn kèm với húng quế và lá mơ là ngon nhất.
Ngọc Oanh