11:21 17/07/2018 Món lòng non xào sa tế cay cay, thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời. Bạn có thể trổ tài đãi ông xã hoặc khi khách đến nhà, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.
Lòng non là nguyên liệu rất dễ mua, có bán rất sẵn ở chợ nhưng nếu không chọn lựa cẩn thận, các bạn rất dễ mua phải những đoạn lòng bị đắng khiến món ăn mất ngon. Khi chọn lòng non, bạn đừng chọn đoạn lòng to. Chỉ chọn đoạn ống bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong có màu trắng sữa là các đoạn lòng non ngon, không bị đắng.
Lòng non đem rửa sơ qua rồi cho vào âu cùng với giấm, muối và bóp kỹ. Sau đó rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi.
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng vào chần sơ qua. Vớt ra thả lòng vào chậu nước lạnh cho nguội rồi thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.
Rau răm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ, có thể thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay hơn.
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm rồi mới cho lòng non vào xào ở lửa to, thêm sa tế, đường, tiêu rồi đảo đều. Tiếp theo bạn nêm nước mắm cho vừa ăn và đảo đều, rắc thêm hành lá, rau răm là tắt bếp.
Trút món lòng non xào sa tế ra đĩa rồi dùng nóng. Món lòng giòn không bị dai, không đắng chút nào, thêm vị cay cay nhẹ nhàng của sa tế cùng hương thơm đặc biệt của rau răm khiến cả nhà gắp không thể dừng đũa.
Ngọc Oanh
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Phát hiện 10 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn trưa ngày 24/11 tại huyện Tiên Lãng
Công an quận Hồng Bàng phối hợp kiểm tra, xử lý 9 trường hợp vi phạm nồng độ cồn