16:29 18/06/2019 Món măng nhồi thịt là món ăn lạ miệng, vô cùng đưa cơm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Măng ống, thịt heo xay, nấm hương, mộc nhĩ, hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm cùng các loại gia vị.
Đầu tiên bạn lấy măng rửa sạch, luộc qua vài lần nước. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi tầu rửa sạch thái nhỏ.Thịt lợn em đem xay nhỏ và ướp cũng một ít hạt tiêu, hạt nên, nước mắm. Tiếp đó, bạn cho thịt đã xay vào bát cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa trộn đều.
Bạn dùng thìa khoét cho miệng măng sâu hơn, xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của từng chiếc măng, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng. Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa canh dầu ăn và gia vị vào. Sau đó, bạn cho măng vào đun sôi với lửa vừa. Bạn đun măng đến khi gần cạn nước. Cuối cùng bạn cho hành và mùi tầu thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Bạn gắp măng ra đĩa để nguội cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
NP