Măng xào lá lốt

10:32 13/03/2019

Măng xào lá lốt với nguyên liệu đơn giản chỉ có măng tươi, lá lốt và tỏi, được xào chín thơm hấp dẫn. Đây là món ăn hứa hẹn đưa cơm ngùn ngụt luôn nhé!

Măng tươi mua về rửa sạch, chẻ nhỏ dọc theo thân măng (có thể dùng kim băng để tước nhỏ măng cho đều). Ngâm măng vào chậu nước gạo, thay nước 2, 3 lần rồi để qua đêm. Khi sử dụng luộc măng 2,3 lần, khi luộc bỏ vung để loại bỏ độc tố và vị đắng của măng.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, phi tỏi cho đến khi dậy mùi thơm. Cho măng vào xào đều đến khi măng ngả màu, chín mềm, nêm muối, hạt nêm và bột ngọt (măng xào muốn ngon thì nên cho nhiều dầu ăn hơn bình thường để măng không bị khô).

Lá lốt nhặt rửa sạch, thái nhỏ (khoảng 1cm), cho vào trộn đều cùng măng. Măng chín thì tắt bếp. Xúc măng ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích