20:44 14/10/2019 Đập trứng ra bát, đánh tan, cho vào chảo tráng thành lớp mỏng rồi cắt miếng vừa ăn. Phi nõn tôm cho săn rồi trút tôm ra đĩa.
Làm nóng chảo lần nữa với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt và đầu hành trắng vào xào thơm. Khi thấy cà rốt bắt đầu mềm thì trút miến vào, đảo đều tay liên tục. Thêm trứng, tôm, giá đỗ và phần lá hành xanh cắt khúc vào, đảo đều.
Trút bát gia vị sốt gồm 1 muỗng canh tương nhạt; ½ muỗng đường; dầu mè vào. Tiếp tục đảo đều và nhanh tay để các nguyên liệu nhanh chóng thấm sốt mà không bị chín quá mềm. Miến xào tôm là món được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tươi giòn của rau củ thật vừa vặn với vị ngọt của tôm thịt và trứng ăn kèm. Một món ngon hấp dẫn mà lại thật dễ làm, ngay cả khi bạn có rất ít thời gian chuẩn bị.
Ngọc Oanh