Ngô nếp bung thơm ngon

09:32 24/08/2018

Món ngô bung vừa có thể ăn no vừa có thể ăn chơi và đặc biệt thích hợp cho bữa sáng. Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi, chị em hãy thử làm món ngô nếp bung thơm ngon đãi cả gia đình nhé!

Chọn ngô nếp hạt căng tròn, chắc, mẩy, vừa thơm lại vừa trắng. Sau đó tách lấy hạt, rửa sạch rồi cho lên bếp luộc với nước vôi trong để dễ bong vảy và giòn, ngon hơn.

Khi ngô chín, đổ ngô ra rá xát cho bong hết vỏ, đãi sạch rồi lại bỏ vào nồi đun tiếp đến khi hạt ngô nở to như những bông hoa trắng. Bạn cũng có thể trộn ngô với chút gạo nếp ngon để bung, cho thêm chút muối và ít dầu ăn để cho ra một loại xôi vừa dẻo ngon vừa đậm đà. Nhớ là cho gạo ít hơn ngô mới không làm mất đi vị đặc trưng của món ngô bung nhé.

Trong khi chờ ngô bung chín, bạn lấy đỗ xanh xát vỏ, đồ chín thành món đỗ vàng nhạt bở tơi. Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với mỡ. Khi ăn xúc xôi ra bát thì cho đỗ xanh và hành phi lên trên là đã có món ngô bung ngon tuyệt vời.

Bát ngô bung có màu trắng của ngô, của gạo nếp, màu vàng tươi của đỗ xanh và nâu của hành phi, đem đến cho ta vị béo của dầu ăn, vị bùi của đậu xanh, vị ngọt thanh của ngô, vị thơm của hành phi. Hương vị ấy, đảm bảo ai ăn một bát sẽ muốn ăn thêm bát nữa.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông