Nộm ngó sen tai lợn thơm ngon

09:45 16/07/2019

Tai lợn mua về, sơ chế với 2 thìa muối, nửa quả chanh để tẩy hết mùi hôi và chất bẩn.Cho tai lợn vào nồi cùng 1 thìa muối tinh vào đun sôi. Sau khi sôi, bạn vớt ra rửa lại lần nữa rồi luộc lại lần thứ 2 cho tai chín.

Cho ngó sen ra thớt, cắt khúc chừng 4-5cm, chẻ đôi. Dưa chuột cắt lát mỏng vừa ăn. Cà rốt bào sợi mỏng. Rau mùi thái rối. Chanh vắt lấy 3 thìa nước cốt. Ớt thái mỏng băm nhỏ. Lạc cho lên chảo rang chín giòn, bỏ vỏ và giã làm đôi.

Tai lợn sau khi luộc chín, vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh ngâm khoảng chừng 2 phút, như vậy sẽ giúp tai giòn, trắng hơn rồi thái thành từng miếng mỏng.

Pha chế hỗn hợp gồm nước mắm, nước lọc, ớt băm, đường, cốt chanh và hạt tiêu vào bát tô khuấy đều.Tiếp tục cho ngó sen, dưa chuột, cà rốt vào bát mắm đã pha. Ướp trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn cho tai lợn, rau mùi vào ngâm cùng. Ngâm thêm 10 phút thì đạt yêu cầu.Gắp nộm ra đĩa, rắc lên bên trên lạc rang.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông