Nộm ngó sen tai lợn thơm ngon

09:45 16/07/2019

Tai lợn mua về, sơ chế với 2 thìa muối, nửa quả chanh để tẩy hết mùi hôi và chất bẩn.Cho tai lợn vào nồi cùng 1 thìa muối tinh vào đun sôi. Sau khi sôi, bạn vớt ra rửa lại lần nữa rồi luộc lại lần thứ 2 cho tai chín.

Cho ngó sen ra thớt, cắt khúc chừng 4-5cm, chẻ đôi. Dưa chuột cắt lát mỏng vừa ăn. Cà rốt bào sợi mỏng. Rau mùi thái rối. Chanh vắt lấy 3 thìa nước cốt. Ớt thái mỏng băm nhỏ. Lạc cho lên chảo rang chín giòn, bỏ vỏ và giã làm đôi.

Tai lợn sau khi luộc chín, vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh ngâm khoảng chừng 2 phút, như vậy sẽ giúp tai giòn, trắng hơn rồi thái thành từng miếng mỏng.

Pha chế hỗn hợp gồm nước mắm, nước lọc, ớt băm, đường, cốt chanh và hạt tiêu vào bát tô khuấy đều.Tiếp tục cho ngó sen, dưa chuột, cà rốt vào bát mắm đã pha. Ướp trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn cho tai lợn, rau mùi vào ngâm cùng. Ngâm thêm 10 phút thì đạt yêu cầu.Gắp nộm ra đĩa, rắc lên bên trên lạc rang.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chân gà nộm xoài xanh

Chân gà nộm xoài xanh

21:09 06/01/2020

Tôm rang lá trà xanh

Tôm rang lá trà xanh

15:10 23/12/2019

Xoài non ngâm chua ngọt

Xoài non ngâm chua ngọt

09:16 23/12/2019

Tôm khô nấu canh bầu

Tôm khô nấu canh bầu

10:50 22/12/2019

Mận dầm

Mận dầm

16:06 19/12/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông