09:45 16/07/2019 Tai lợn mua về, sơ chế với 2 thìa muối, nửa quả chanh để tẩy hết mùi hôi và chất bẩn.Cho tai lợn vào nồi cùng 1 thìa muối tinh vào đun sôi. Sau khi sôi, bạn vớt ra rửa lại lần nữa rồi luộc lại lần thứ 2 cho tai chín.
Cho ngó sen ra thớt, cắt khúc chừng 4-5cm, chẻ đôi. Dưa chuột cắt lát mỏng vừa ăn. Cà rốt bào sợi mỏng. Rau mùi thái rối. Chanh vắt lấy 3 thìa nước cốt. Ớt thái mỏng băm nhỏ. Lạc cho lên chảo rang chín giòn, bỏ vỏ và giã làm đôi.
Tai lợn sau khi luộc chín, vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh ngâm khoảng chừng 2 phút, như vậy sẽ giúp tai giòn, trắng hơn rồi thái thành từng miếng mỏng.
Ngọc Oanh