17:44 28/07/2019 Ốc mít xào dứa và tiêu xanh là món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: ốc, dứa, tiêu xanh, lá chanh, sả, ớt, gừng.
Ốc mít sau khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo 2-3 tiếng, thêm vài trái ớt đập dập cho ra chất nhớt và bẩn. Sau đó, bạn rửa sạch ốc, dùng dao chặt phần đít nhọn.
Tiếp đó, bạn cho ốc vào nồi, thêm ít muối, lá chanh, sả đập dập và luộc khoảng 2-4 phút. Dứa 1/2 trái cắt lát mỏng, 1/2 trái băm nhỏ, vắt lấy nước. Tiếp đó, bạn phi thơm tỏi, sả đập dập rồi cho ốc, dứa và nước cốt dứa, tiêu xanh vào xào cùng, thêm ít lá chanh. Nêm ít đường, dầu hào, ít nước mắm vào sao cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến xong món ốc mít xào dứa, tiêu xanh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP