17:44 28/07/2019 Ốc mít xào dứa và tiêu xanh là món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: ốc, dứa, tiêu xanh, lá chanh, sả, ớt, gừng.
Ốc mít sau khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo 2-3 tiếng, thêm vài trái ớt đập dập cho ra chất nhớt và bẩn. Sau đó, bạn rửa sạch ốc, dùng dao chặt phần đít nhọn.
Tiếp đó, bạn cho ốc vào nồi, thêm ít muối, lá chanh, sả đập dập và luộc khoảng 2-4 phút. Dứa 1/2 trái cắt lát mỏng, 1/2 trái băm nhỏ, vắt lấy nước. Tiếp đó, bạn phi thơm tỏi, sả đập dập rồi cho ốc, dứa và nước cốt dứa, tiêu xanh vào xào cùng, thêm ít lá chanh. Nêm ít đường, dầu hào, ít nước mắm vào sao cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến xong món ốc mít xào dứa, tiêu xanh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Công an huyện Cát Hải bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Công an phường Trần Nguyên Hãn (Lê Chân): Bắt liên tiếp 2 vụ ma túy
Công an quận Ngô Quyền bắt quả tang hơn 40 đối tượng đánh bạc tại khu vực hồ An Biên
Công an quận Đồ Sơn: Triệt xóa ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy liên quận, huyện
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Chân dung nhà vô địch tuyệt đối Giải Thể hình, Sport Physique Cúp Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng mở rộng
Trong 2 ngày, các tổ công tác CATP giúp di chuyển tài sản 133/288 hộ dân tại Nhà A7, A8 Vạn Mỹ
Công an huyện Cát Hải tiếp tế lương thực cho các hộ gia đình bị ngập lụt, cô lập do lụt
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tập trung giúp dân khắc phục hậu quả bão số 3