Ốc móng tay xào húng quế

09:58 22/05/2019

Ốc móng tay xào húng quế là món ăn ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Ốc móng tay; dầu ăn, ớt xay, tỏi và sả giã nhuyễn, đường, nước mắm, ớt bằm; rau húng quế.

Ốc móng tay sau khi mua về, bạn ngâm với nước sạch, cho thêm vài lát ớt vào để ốc nhả hết sạn bẩn. Sau đó, bạn rửa sạch ốc rồi cho vào nồi hấp chừng 5 phút.  Bạn cho ốc ra bát và nhặt lấy phần thịt ốc.

Bạn bắc chảo lên, cho một ít dầu ăn, cho tỏi và sả vào. Tiếp đó, bạn cho ốc vào, đảo đều tay. Sau đó, bạn nêm vào tí nước mắm, đường  pha loãng. Khi ốc đã thấm và săn lại, cho thêm lá húng quế đã rửa sạch và ớt lên trên, đảo đều tay lần nữa. Bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho ốc móng tay xào húng quế ra đĩa và thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Canh củ

Canh củ

10:24 21/02/2020

Chân gà nộm xoài xanh

Chân gà nộm xoài xanh

21:09 06/01/2020

Tôm rang lá trà xanh

Tôm rang lá trà xanh

15:10 23/12/2019

Xoài non ngâm chua ngọt

Xoài non ngâm chua ngọt

09:16 23/12/2019

Tôm khô nấu canh bầu

Tôm khô nấu canh bầu

10:50 22/12/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông