Phở xào thịt bò

15:36 11/12/2018

Bánh phở giòn dai, không bở kết hợp với rau xanh giòn mát, hành tây ngọt lịm, thịt bò thơm phức mùi tiêu, tỏi. Bữa sáng của bạn sẽ ngon hơn khi có đĩa phở xào thịt bò nóng hổi.

Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 30 phút cho ngấm. Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Phở trộn thêm 2 thìa bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào chút nước mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa. Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông