Rạm rim lá lốt

10:04 06/07/2019

Rạm rim lá lốt là món ăn dân dã vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: rạm, lá lốt, hạt nêm, hành, tỏi.

Rạm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm, cắt bỏ chân và riềm, bóc bỏ phần phao xốp trên thân rạm. Dùng tăm khêu lấy phần gạch trong mai rạm để riêng. Sau đó, bạn ướp phần thân rạm với một ít hạt nêm. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Tiếp đó, bạn phi thơm hành, tỏi rồi cho phần gạch rạm vào xào thơm. Tiếp tục cho rạm vào rim nhỏ lửa để rạm được giòn.

Khi rạm đã chín giòn thì rắc lá lốt vào, đảo đều cho lá lốt chín tái rồi tắt bếp. Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã chế biến thành công món rạm rim lá lốt cho cả nhà cùng thưởng thức.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông