09:02 21/02/2019 Salad dưa chuột với sốt xì dầu là sự kết hợp mới lạ, hấp dẫn. Món ăn này có thể chế biến nhanh, bổ sung vitamin cần thiết cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: dưa chuột, hành tím, ớt sừng, mùi tàu, xì dầu, tỏi, ớt, dấm. Đầu tiên, bạn đem bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng, ngâm vào bát dấm tầm 30 phút cho bớt mùi hăng; sau đó vớt ra để ráo. Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ, mùi tàu rửa sạch cắt khúc 3 cm. Cho tất cả nguyên liệu vào một tô lớn. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp gồm xì dầu, tỏi và ớt cay băm nhỏ rưới lên các nguyên liệu và trộn đều. Bạn nên cho lượng sốt vào từ từ và nêm nếm theo khẩu vị cho vừa ăn.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món salad dưa chuột sốt xì dầu đầy lạ miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP