09:29 17/02/2019 Ngày tết thịt và các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ đã làm cho bạn ngán thì salad rau củ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu rau củ hòa quyện với vị béo ngậy của nước sốt sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn thích thú lắm đấy nhé.
Dưa chuột, cà chua bi rửa sạch cắt lát mỏng. Rau xà lách, rau mùi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Cho giấm, đường, nước đun sôi để nguội, dầu mè, muối, hạt tiêu xay quậy đều thành một hỗn hợp quyện là ta được nước dầu giấm trộn salad.
Sau khi pha xong nước chấm chúng ta trộn salad bằng cách cho xà lách, rau mùi, dưa chuột, cà chua vào tô trộn đều với nước dầu giấm. Để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều phần nước sốt.
Sau đó xếp salad trộn dầu giấm ra đĩa và rưới sốt mayonaise lên trên, trộn đều nhẹ tay nhé. Có thể trang trí bằng cà chua bi cắt đôi cho đẹp mắt lên trên. Vị man mát của rau củ kết hợp với thứ nước sốt vừa vặn sẽ cực hấp dẫn món ăn gia đình bạn đấy.
Ngọc Oanh