10:57 08/06/2019 Sấu ngâm đường là thức nước uống giải nhiệt cho mùa hè. Nguyên liệu để chế biến món ăn ngày gồm có: quả sấu, đường, gừng, muối tinh.
Sấu rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ. Khía sấu thành khoanh tròn và ngâm vào nước muối loãng để sấu không bị thâm, sau đó rửa sạch với nước lã vài lần. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Bình thủy tinh tráng qua nước sôi, để khô.
Dùng chiếc nồi lớn đã được làm sạch trải từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết đường và sấu vào nồi. Gừng thái sợi rắc phủ lên trên cùng. Cho thêm một thìa cà phê nhỏ muối tinh. Sau đó, bạn ngâm sấu khoảng 1 ngày.
Tiếp đó, bạn vớt sấu cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Phần xác gừng và nước đường cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi nước đường nguội, bạn đổ vào lọ sấu sao cho nước đường ngập mặt sấu. Bạn cho lọ sấu ngâm vào tủ lạnh, để vài ngày là có thể sử dụng.
NP
Cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan, viên chức và người lao động cơ quan BHXH để lừa đảo
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024