10:57 08/06/2019 Sấu ngâm đường là thức nước uống giải nhiệt cho mùa hè. Nguyên liệu để chế biến món ăn ngày gồm có: quả sấu, đường, gừng, muối tinh.
Sấu rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ. Khía sấu thành khoanh tròn và ngâm vào nước muối loãng để sấu không bị thâm, sau đó rửa sạch với nước lã vài lần. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Bình thủy tinh tráng qua nước sôi, để khô.
Dùng chiếc nồi lớn đã được làm sạch trải từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết đường và sấu vào nồi. Gừng thái sợi rắc phủ lên trên cùng. Cho thêm một thìa cà phê nhỏ muối tinh. Sau đó, bạn ngâm sấu khoảng 1 ngày.
Tiếp đó, bạn vớt sấu cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Phần xác gừng và nước đường cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi nước đường nguội, bạn đổ vào lọ sấu sao cho nước đường ngập mặt sấu. Bạn cho lọ sấu ngâm vào tủ lạnh, để vài ngày là có thể sử dụng.
NP