17:11 20/10/2019 Sữa ngô là thức uống bổ dưỡng và vô cùng dễ làm. Nguyên liệu để chế biến sữa ngô gồm có: bắp ngô ngọt, sữa tươi, đường trắng.
Bắp ngô sau khi mua về, bạn tách vỏ rồi rửa sạch, sau đó dùng dao tách lấy hạt ngô, phần râu ngô và lõi ngô, bạn rửa sạch để nấu lấy nước ngọt. Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi cùng với lõi ngô, râu ngô. Bạn đun sôi nước thì tắt bếp và vớt bỏ lõi ngô, râu ngô rồi lọc lấy phần nước trong.
Tiếp theo, bạn cho ngô đã tách hạt vào máy xay sinh tố, thêm 1 lượng nước luộc ngô vào cùng rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ hỗn hợp ngô vừa xay lọc qua rây để loại bỏ hết bã ngô, lấy nước sữa ngô cho vào nồi. Cuối cùng, bạn lấy sữa tươi trộn với phần sữa ngô vừa lọc được cho vào nồi và đun sôi lăn tăn. Trong quá trình đun, bạn dùng đũa khuấy đều tay để tránh bị cháy đáy nồi và cho thêm một ít đường trắng để sữa có vị ngọt dễ uống.
NP